รู้จักกรุงกวี

ทำเลที่ตั้ง

"ทำเลเป็นเลิศ การคมนาคมสะดวกทั้งวันนี้ และทวีคูณไปจนถึงในอนาคต"

โครงการกรุงกวี ทั้งกรุงกวีสโมสร และ วิลล่า ณ กรุงกวี อยู่ในทำเลที่ดี เหมาะกับการอยู่อาศัย สะดวกสบายในการเดินทางตั้งอยู่บน จุดตัดของถนนสายหลัก 2 สาย ถนนรังสิต-นครนายก และจุดขึ้น-ลงถนนวงแหวนตะวันออก บางนา – รามอินทรา – บางปะอิน โดยสามารถเดินทางได้จาก 3 เส้นทางหลักดังนี้

เดินทางจากใจกลางเมืองได้ทุกทิศทาง โดยใช้เส้นทางด่วนเพื่อเชื่อมมายังเส้นทางด่วนพิเศษฉลองรัช อาจณรงค์-รามอินทรา มุ่งหน้ามาทางบางปะอิน เมื่อผ่านด่านชำระค่าทางด่วนลำลูกกา แล้วชิดซ้ายวิ่งมาตามเส้นทางแล้ว Exit รังสิต จะพบกับกรุงกวีสโมสรอยู่ทางด้านซ้ายมืออย่างชัดเจน ใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น

จากเส้นทาง บางนา-สนามบินสุวรรณภูมิ สามารถใช้เส้นทางหลักมอเตอร์เวย์มุ่งหน้ามาทางบางปะอิน เมื่อผ่านด่านชำระค่าทางด่วนลำลูกกา แล้วชิดซ้ายวิ่งมาตามเส้นทางแล้ว Exit รังสิต จะพบกับกรุงกวีสโมสรอยู่ทางด้านซ้ายมืออย่างชัดเจน ใช้เวลาเพียง 40 นาทีเท่านั้น

อีกหนึ่งเส้นทางหลัก ดินแดง-อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สามารถใช้เส้นถนนวิภาวดี-รังสิต ผ่านดอนเมือง มาจนถึงรังสิตแล้วนั้น ให้มุ่งหน้ามาทางนครนายก สนามกอล์ฟกรุงกวีจะตั้งอยู่ที่รังสิตคลอง 4 ยาวจรดไปถึงคลอง 5 เมื่อผ่านสวนสนุกดรีมเวิลด์คลอง 3 ทางด้านขวามือแล้วนั้น ให้สังเกตุป้ายสนามกอล์ฟกรุงกวีทางด้านซ้ายมือ แล้วชิดขวาเพื่อกลับรถ เส้นทางนี้ใช้เวลาในการเดินทางเพียง 25 นาทีเท่านั้น

ไม่เพียงแต่การคมนาคมที่สะดวกสบาย แต่ที่นี่ยังแวดล้อมไปด้วยสถานที่อำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสถานศึกษา สถานที่ราชการ โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ และแหล่งบันเทิงชั้นนำ อาทิเช่น ที่ว่าการอำเภอเขตธัญบุรี คลอง 6 สถานีตำรวจเขตธัญบุรี คลอง 6 โรงพยาบาลแพทย์รังสิต, โรงพยาบาลปทุมเวช-รังสิต, โรงพยาบาลเอกปทุม คลอง 3 ห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์พาร์ค-รังสิต, แมคโคร-รังสิต, คาร์ฟู-รังสิต/คลอง 3, โลตัส คลอง 4/คลอง 7, บิ๊กซี คลอง 6 ตลาดค้าส่งและค้าปลีก เช่นตลาดสี่มุมเมือง ตลาดไท สถาบันการศึกษาสำคัญ ๆ มากมาย เช่น AIT มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยรังสิต สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล มหาวิทยาลัยอีสเทอร์นเอเชีย โรงเรียนนานาชาติ โรงเรียนสารสาศน์วิเทศน์ และโรงเรียนอนุบาลโชคชัยครูเกลียว เป็นต้น

ที่ตั้งบริเวณรังสิตเป็นส่วนที่อยู่ด้านเหนือของเมือง เป็นที่ดอนน้ำไม่ท่วม ดินบริเวณนี้เป็นดินตะกอนคุณภาพดี การทรุดตัวตามธรรมชาติของดินน้อยกว่าย่านอื่น ๆ และหน้าโครงการติดกับ ถนนรังสิต – นครนายก ที่กว้างถึง 4 เลน และอยู่ใกล้กับระบบขนส่งขนาดใหญ่ ทำให้ที่ตั้งของกรุงกวี เป็นทำเลทองที่ไม่สามารถหาได้อีกแล้วในอนาคต


ภายในโครงการ

ที่ตั้งโครงการห่างจากท่าอากาศยานดอนเมืองเพียง 20 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินทางเพียง 20 นาที หรือเพียง 10 นาที จากแยกรังสิต ไปตามถนนรังสิต – นครนายก นอกจากนี้ โครงการยังติดกับจุดขึ้นลง ถนนวงแหวนรอบนอก บางนา - รามอินทรา-บางปะอิน ที่สามารถเดินทางไปสู่สนามบินสุวรรณภูมิได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ภายใน 40 นาที หน้าโครงการติดกับถนนรังสิต – นครนายก ที่กว้างถึง 4 เลน และอยู่ใกล้กับระบบขนส่งขนาดใหญ่ ทำให้โครงการ บ้านกรุงกวี เป็นทำเลทองที่หาไม่ได้อีกแล้วในย่านรังสิต

ไม่เพียงแต่การคมนาคมที่สะดวกสบาย แต่ที่นี่ยังแวดล้อมไปด้วยสถานที่อำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสถานศึกษา สถานที่ราชการ โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ และแหล่งบันเทิงชั้นนำ

ถนนภายในโครงการ

ถนนที่กว้างที่สุด มีความกว้างถึง 20 เมตร แม้ส่วนที่แคบที่สุด บริเวณหน้าแปลงที่ดินก็กว้างกว่าถนนมาตรฐานทั่วไป มีความกว้างถึง 12 เมตร พร้อมพื้นมี่ลาด (Ramp) สำหรับรถเข็นของคนพิการ ผู้สูงอายุและเด็ก ให้ขึ้นลงในจุดที่ปลอดภัย

จัดภูมิทัศน์รายล้อมที่สวยงาม พร้อมที่นั่งพักผ่อนเป็นระยะ ถนนเข้าแปลงที่ดินเป็นถนนที่แยกจากถนนสายหลัก เพื่อความเป็นส่วนตัวของเจ้าของบ้าน และขจัดปัญหาการรบกวนการสัญจรไปมา ของยวดยานพาหนะภายนอกต่างๆ และทำให้เกิดความปลอดภัยยิ่งขึ้น

ระบบรักษาความปลอดภัย

สำหรับโครงการ บ้านกรุงกวี และที่ดินเปล่า มีการออกแบบให้มีลักษณะเหมือนเกาะที่มีน้ำล้อมรอบ จึงถือเป็นระบบความปลอดภัยชั้นแรกที่โครงการได้ออกแบบมาอย่างเหมาะเจาะลงตัว สำหรับระบบรักษาความปลอดภัย บนพื้นที่กว่า 1,000 ไร่ ติดถนนทั้ง2 ด้าน รังสิต-นครนายก และเส้นขนานคลองรังสิต คลอง 5 โดยที่ทางโครงการมีทางเข้า-ออก เพียง 2 ประตูเท่านั้น รวมถึงมี Security Guard เพื่อคอยสอดส่อง ดูแลความปลอดภัยให้กับผู้อยู่อาศัยตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีกล้องวงจรปิด CCTV ที่ติดอยู่รอบโครงการจำนวนกว่า 100 ตัว เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านรู้สึกอุ่นใจเมื่อเข้ามาอยู่ที่กรุงกวี

ระบบสายไฟฟ้าใต้ดิน

ช่วยให้เกิดความมีระเบียบ และปลอดภัย ทั้งยังช่วยให้เกิดภูมิทัศน์ที่ดีไม่บดบังความร่มรื่น สวยงาม ของทัศนียภาพของโครงการ เป็นระบบไฟฟ้าแบบ 3 เฟส สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าให้ที่ดินแต่ละแปลงได้ 50 แอมป์ แต่โหลดการใช้งานได้ถึง 100 แอมป์ ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยใช้เครื่องใช้ไฟฟ้า หรืออุปกรณ์อำนวยความสะดวกได้อย่างเต็มที่ แต่ประหยัดค่าไฟฟ้าได้มากกว่า

เขื่อนคอนกรีตถาวร (Sheet Piles)

เพื่อให้มั่นใจได้ว่าที่ดินของท่านที่ล้อมรอบด้วยน้ำ จะไม่เกิดการทรุดตัวหรือเลื่อนตัวลงไป ที่ดินทุกแปลง ถูกป้องกันด้วยเขื่อนคอนกรีตกันดินที่แข็งแรงมั่นคงที่สุด (Prestressed Concreate Sheet Pile) แต่ละแผ่นมีความยาว 6-8 เมตร หนา 15 ซม. กดลึกลงไปในดินมากกว่า 3 ใน 4 ของความยาวแผ่น ซึ่งไม่มีโครงการใดกล้าลงทุนเช่นนี้

โทรศัพท์และอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง

โครงการได้ดำเนินการร่วมกับ บริษัท ทศท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จัดเตรียมเลขหมายไว้สำหรับทุกครอบครัว พร้อมทั้งวางระบบสายเคเบิ้ลใยแก้วนำแสง เพื่อรองรับเทคโนโลยีการสื่อสาร ที่ทันสมัยในอนาคต

ส่วนกลาง สระว่ายน้ำ สวนธรรมชาติ

กรุงกวีได้สร้างพื้นที่ส่วนกลาง สระว่ายน้ำ และสวนธรรมชาติ ให้แด่ลูกค้าทุกท่านที่อยู่ในโครงการ บ้านกรุงกวีี โดยที่มีห้องอาบน้ำ ล็อคเกอร์ และ Mini Bar ที่คอยบริการริมสระว่ายน้ำ ท่ามกลางธรรมชาติ และบรรยากาศอันดื่มด่ำได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ระบบระบายน้ำเพื่อป้องกันน้ำท่วม

แม้ที่ตั้งโครงการจะเป็นที่ดอน ไม่มีโอกาสเป็นไปได้ที่จะเจอเหตุการณ์น้ำท่วม แต่ถึงกระนั้นทางโครงการก็ไม่ได้ละเลยเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยการสร้างเขื่อนดินขึ้นมารอบโครงการ เพื่อป้องกันน้ำท่วมรอบ นอกจากนี้ยังมีสถานีระบายน้ำ เพื่อรักษาระดับน้ำของโครงการให้คงที่ตามความต้องการ

ระบบบำบัดน้ำเสีย

ก่อนที่จะมีการระบายน้ำเสียลงสู่ระบบระบายน้ำส่งนกลาง น้ำเสียจะผ่านการบำบัดตามกระบวนการทางชีวภาพ จนเป็นน้ำที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อีก ผ่านระบบสปริงเกอร์ใต้ดิน โดยการเดินท่อใต้ดินเพื่อใช้รดน้ำต้นไม้จากด้านล่าง โดยกระบวนการทั้งหมดนั้นได้ถูกค้นคิดจากผู้ชำนาญการ และสามารถใช้งานได้จริงในปัจจุบัน

กำแพงดิน

ทางโครงการได้ก่อสร้างกำแพงดินรอบโครงการบนเนื้อที่กว่า 1,000 ไร่ เพื่อให้กำแพงดินมีความสูงกว่าระดับพื้นถนนด้านนอก ดังนั้นผู้ที่อาศัยอยู่ในโครงการ ไม่ต้องกังวลใจเกี่ยวกับปัญหาน้ำท่วมในปัจจุบันและอนาคต เพราะนอกจากจะมีระบบระบายน้ำที่ดีแล้วนั้น ยังมีกำแพงดินที่มีึความสูงกว่า 4 เมตรรอบโครงการกรุงกวี

พื้นถนน

ถนนเข้าแปลงที่ดิน เป็นถนนที่แยกจากถนนสายหลักรอบโครงการ โดยมีคูคลองกั้นอยู่เพื่อความเป็นส่วนตัวของเจ้าของบ้าน ขจัดปัญหารบกวน จากการสัญจรไปมาจากยานพาหนะภายนอก ทำให้เกิดความสงบและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

การปรับสภาพดิน

มีการปรับสภาพดินและน้ำโดยการเติมแร่ธาตุอาหาร เพื่อปรับปรุงโครงสร้างดิน และน้ำ เพื่อให้เหมาะสมกับการเจริญเติบโตของหญ้า ต้นไม้ และสัตว์น้ำดังนี้ • ปูนมาร์ล เพื่อปรับสภาพความเป็นกรด ด่าง ของดินและน้ำให้มีค่าเป็นกลาง หรือใกล้เคียง คือค่า 7 ซึ่งโดยปรกติ ดินและน้ำทั่วไปของเขตรังสิต จะมีค่าความเป็นกรดสูง เนื่องจากเป็นดินเหนียว ดังนั้นค่าความเป็นกรด ด่าง จะต่ำกว่าค่า 7 • รอคฟอสเฟต เพื่อเพิ่มแร่ธาตุให้กับดินและน้ำ • ปุ๋ยขี้ไก่ / ปุ๋ยหมักจากพืช เพื่อเพิ่มอินทรีย์วัตถุ และแร่ธาตุให้แก่ดิน และน้ำ เพื่อทำให้ดินร่วนซุย ส่งผลให้พืชได้ีัรับน้ำ และแร่ธาตุอาหารต่างๆ ได้ีดียิ่งขึ้น

Restaurant

"ครัวรังสิต" ห้องอาหารไทยในสนามกอล์ฟกรุงกวี สไตล์การตกแต่งแบบคลาสสิค เรียบง่าย บริการอาหารรสเสิศระดับ เชลล์ชวนชิม มีให้เลือกสรรกว่า 100 เมนู จากพ่อครัวมทือหนึ่งระดับชั้นนำของประเทศ รับประทานอาหารท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่น สามารถสัมผัสถึงธรรมชาติ วิวสวยของสนามหญ้าสีเขียวขจีกว้างไกลสุดสายตาแนวพาโนรามา ล้อมรอบไปด้วยสายน้ำเย็น ทำให้สามารถสูดรับอากาศบรสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด ด้วยอุณหภูมิของสนามกอล์ฟกรุงกวีจะตำกว่าภายนอก 1-2 องศา เพราะได้รับออกซิเจนจากต้นไม่น้อยใหญ่จากภายในโครงการ อากาศจึงเย็นสบายในทุกฤดู "ครัวรังสิต" มีอาหารให้เลือกหลากหลายแบบอาทิเช่น อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น และอาหารนานาชาติ ที่คัดสรรแล้วซึ่งคุณภาพสำหรับทุกเมนู พร้อมบริการที่ทุกท่านจะต้องประทับใจ

Locker Room

ห้องล็อคเกอร์ได้ออกแบบมาอย่างโอ่โถง กว้างขวาง เพื่อความสะดวกสบายของนักกอล์ฟ มีตู้เก็บของขนาดใหญ่ไว้บริการนักกอล์ฟได้กว่า 200 ตู้ พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน

Golf Cart & Caddy

ทางสนามกอล์ฟกรุงกวี มีรถกอล์ฟพร้อมให้บริการกว่า 100 คัน และแคดดี้มืออาชีพที่คอยให้บริการนักกอล์ฟทุกท่าน

Pro Shop

สโมสรได้มีการจัดจำหน่ายเสื้อผ้า และอุปกรณ์กอล์ฟชั้นนำทุกชนิด ไว้คอยบริการนักกอล์ฟ ให้เลือกชม เลือกซื้อ ได้ตามความพึงพอใจ

Banquet & Seminar

สำหรับการสัมมนาและการประชุม ทางสโมสรกรุงกวีมีห้องริมธาร ที่รองรับได้มากกว่า 60 ท่าน ที่พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้อง สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของลูกค้าแต่ละคน เช่น การพรีเซ็นต์งาน การฝึก อบรมในวันเสาร์-อาทิตย์ จัดเลี้ยงวันเกิด

สำหรับงานจัดเลี้ยง มีสถานที่ทั้งในห้องจัดเลี้ยงปรับอากาศ และเฉลียงชมบัวท่ามกลางธรรมชาติ สายน้ำ ริมสนามกอล์ฟ ซึ่งท่านจะได้สัมผัสถึงเสน่ห์หามนตราของกรุงกวีได้อย่างล้ำลึก ซึ่งสามารถรองรับลูกค้าได้มากกว่า 200 ท่าน อาทิเช่น การเปิดตัวสินค้าใหม่ งานเลี้ยงประจำปีบริษัท หรือแม้กระทั่งงานแต่งงาน โดยมีทีมงานที่มีประสบการณ์และมีความชำนาญงานจัดเลี้ยงของโรงแรม ที่จะคอยช่วยวางแผน และให้บริการงานของท่านให้ดำเนินงานไปอย่างราบรื่น

Clubhouse (โครงการในอนาคต)

Clubhouse ที่สมบูรณ์แบบที่สุดแห่งหนึ่ง ไอ้ออกแบบและจัดสรรอย่างลงตัว โดยคำนึงถึงความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก อาทิเช่น ห้องจัดเลี้ยง ห้องสัมมนา ที่สามารถรองรับได้ถึง 300 ท่าน พร้องการบริการระดับโรงแรมชั้นนำ จากพนักงานระดับมืออาชีพหลากหลายสาขา

นอกจากนี้ทางสนามกอล์ฟกรุงกวี ยังเปิดสถานที่เพื่อเป็นศูนย์กิจกรรมสำหรับเยาวชน ทางด้านศิลปะ ดนตรี วรรณศิลป์ ธรรมชาติวิทยา เพื่อเป็นการสนับสนุนให้เด็กๆ ได้ซึมซับและเรียนรู้ศิลปะแขนงต่างๆ โดยเฉพาะเอกลักษณ์ ขนบธรรมเนียม และวัฒนธรรมประเพณีไทย เพื่อให้สืบทอดต่อไปในอนาคต ทั้งยังเป็นที่รองรับสำหรับกลุ่มสังคมมีระดับของผู้ที่อาศัยอยู่ในกรุงกวี และสมาชิกที่เลือกสรรแล้ว

Sport Complex (โครงการในอนาคต)

Sport Complex ได้ถูกออกแบบมาอย่างครบครัน ไม่ใช่เฉพาะแค่ผู้รักการเล่นกอล์ฟเท่านั้น แต่ยังให้ความใส่ใจกับลูกค้าที่รักการออกกำลังกายประเภทอื่น มีให้เลือกสรรอย่างครบครับ อาทิเช่น ห้องออกกำลังกาย ซาวน่า สระว่ายน้ำ สนามเทนนิส และสนามไดร์ฟกอล์ฟ