ถนนภายในโครงการ
ถนนที่กว้างที่สุด มีความกว้างถึง 20 เมตร แม้ส่วนที่แคบที่สุด บริเวณหน้าแปลงที่ดินก็กว้างกว่าถนนมาตรฐานทั่วไป มีความกว้างถึง 12 เมตร พร้อมพื้นมี่ลาด (Ramp) สำหรับรถเข็นของคนพิการ ผู้สูงอายุและเด็ก ให้ขึ้นลงในจุดที่ปลอดภัย

จัดภูมิทัศน์รายล้อมที่สวยงาม พร้อมที่นั่งพักผ่อนเป็นระยะ ถนนเข้าแปลงที่ดินเป็นถนนที่แยกจากถนนสายหลัก เพื่อความเป็นส่วนตัวของเจ้าของบ้าน และขจัดปัญหาการรบกวนการสัญจรไปมา ของยวดยานพาหนะภายนอกต่างๆ และทำให้เกิดความปลอดภัยยิ่งขึ้น
.
ระบบรักษาความปลอดภัย
สำหรับโครงการ บ้านกรุงกวี และที่ดินเปล่า มีการออกแบบให้มีลักษณะเหมือนเกาะที่มีน้ำล้อมรอบ จึงถือเป็นระบบความปลอดภัยชั้นแรกที่โครงการได้ออกแบบมาอย่างเหมาะเจาะลงตัว สำหรับระบบรักษาความปลอดภัย บนพื้นที่กว่า 1,000 ไร่ ติดถนนทั้ง2 ด้าน รังสิต-นครนายก และเส้นขนานคลองรังสิต คลอง 5 โดยที่ทางโครงการมีทางเข้า-ออก เพียง 2 ประตูเท่านั้น รวมถึงมี Security Guard เพื่อคอยสอดส่อง ดูแลความปลอดภัยให้กับผู้อยู่อาศัยตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีกล้องวงจรปิด CCTV ที่ติดอยู่รอบโครงการจำนวนกว่า 100 ตัว เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านรู้สึกอุ่นใจเมื่อเข้ามาอยู่ที่กรุงกวี
ระบบสายไฟฟ้าใต้ดิน
ช่วยให้เกิดความมีระเบียบ และปลอดภัย ทั้งยังช่วยให้เกิดภูมิทัศน์ที่ดีไม่บดบังความร่มรื่น สวยงาม ของทัศนียภาพของโครงการ เป็นระบบไฟฟ้าแบบ 3 เฟส สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าให้ที่ดินแต่ละแปลงได้ 50 แอมป์ แต่โหลดการใช้งานได้ถึง 100 แอมป์ ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยใช้เครื่องใช้ไฟฟ้า หรืออุปกรณ์อำนวยความสะดวกได้อย่างเต็มที่ แต่ประหยัดค่าไฟฟ้าได้มากกว่า
.
.
.
.
เขื่อนคอนกรีตถาวร (Sheet Piles)
เพื่อให้มั่นใจได้ว่าที่ดินของท่านที่ล้อมรอบด้วยน้ำ จะไม่เกิดการทรุดตัวหรือเลื่อนตัวลงไป ที่ดินทุกแปลง ถูกป้องกันด้วยเขื่อนคอนกรีตกันดินที่แข็งแรงมั่นคงที่สุด (Prestressed Concreate Sheet Pile) แต่ละแผ่นมีความยาว 6-8 เมตร หนา 15 ซม. กดลึกลงไปในดินมากกว่า 3 ใน 4 ของความยาวแผ่น ซึ่งไม่มีโครงการใดกล้าลงทุนเช่นนี้
โทรศัพท์และอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง
โครงการได้ดำเนินการร่วมกับ บริษัท ทศท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จัดเตรียมเลขหมายไว้สำหรับทุกครอบครัว พร้อมทั้งวางระบบสายเคเบิ้ลใยแก้วนำแสง เพื่อรองรับเทคโนโลยีการสื่อสาร ที่ทันสมัยในอนาคต
.
  
ส่วนกลาง สระว่ายน้ำ สวนธรรมชาติ
กรุงกวีได้สร้างพื้นที่ส่วนกลาง สระว่ายน้ำ และสวนธรรมชาติ ให้แด่ลูกค้าทุกท่านที่อยู่ในโครงการ บ้านกรุงกวี โดยที่มีห้องอาบน้ำ ล็อคเกอร์ และ Mini Bar ที่คอยบริการริมสระว่ายน้ำ ท่ามกลางธรรมชาติ และบรรยากาศอันดื่มด่ำได้ตลอด 24 ชั่วโมง
.
ระบบระบายน้ำเพื่อป้องกันน้ำท่วม
แม้ที่ตั้งโครงการจะเป็นที่ดอน ไม่มีโอกาสเป็นไปได้ที่จะเจอเหตุการณ์น้ำท่วม แต่ถึงกระนั้นทางโครงการก็ไม่ได้ละเลยเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยการสร้างเขื่อนดินขึ้นมารอบโครงการ เพื่อป้องกันน้ำท่วมรอบ นอกจากนี้ยังมีสถานีระบายน้ำ เพื่อรักษาระดับน้ำของโครงการให้คงที่ตามความต้องการ
.
ระบบบำบัดน้ำเสีย
ก่อนที่จะมีการระบายน้ำเสียลงสู่ระบบระบายน้ำส่งนกลาง น้ำเสียจะผ่านการบำบัดตามกระบวนการทางชีวภาพ จนเป็นน้ำที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อีก ผ่านระบบสปริงเกอร์ใต้ดิน โดยการเดินท่อใต้ดินเพื่อใช้รดน้ำต้นไม้จากด้านล่าง โดยกระบวนการทั้งหมดนั้นได้ถูกค้นคิดจากผู้ชำนาญการ และสามารถใช้งานได้จริงในปัจจุบัน
กำแพงดิน
ทางโครงการได้ก่อสร้างกำแพงดินรอบโครงการบนเนื้อที่กว่า 1,000 ไร่ เพื่อให้กำแพงดินมีความสูงกว่าระดับพื้นถนนด้านนอก ดังนั้นผู้ที่อาศัยอยู่ในโครงการ ไม่ต้องกังวลใจเกี่ยวกับปัญหาน้ำท่วมในปัจจุบันและอนาคต เพราะนอกจากจะมีระบบระบายน้ำที่ดีแล้วนั้น ยังมีกำแพงดินที่มีึความสูงกว่า 4 เมตรรอบโครงการกรุงกวี
พื้นถนน
ใช้ถนนคอนกรีตหนาถึง 19 ซม. คอนกรีต Strength 350 มาตราฐานเดียวกับ Super Highway ของกรมทางหลวง ราดทับด้วยยางมะตอย (Asphastic) อีก 5 ซม. เพื่อความเรียบของผิวถนนเป็นพิเศษ อีกทั้งยังช่วยไม่ให้สะท้อนแสงเข้าตาผู้ใช้ยานพาหนะ

มีการบดอัด และพรีโหลด (Preload) ให้เกิดการยุบตัวตามธรรมชาติในเวลาอันสมควร ก่อนการเทคอนกรีตขั้นสุดท้าย เพื่อไม่ให้เกิดการทรุดและแตกหักภายหลัง เพื่อให้ได้ถนนคุณภาพดีที่สุด

ถนนเข้าแปลงที่ดิน เป็นถนนที่แยกจากถนนสายหลักรอบโครงการ โดยมีคูคลองกั้นอยู่เพื่อความเป็นส่วนตัวของเจ้าของบ้าน ขจัดปัญหารบกวน จากการสัญจรไปมาจากยานพาหนะภายนอก ทำให้เกิดความสงบและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
การปรับสภาพดิน
มีการปรับสภาพดินและน้ำโดยการเติมแร่ธาตุอาหาร เพื่อปรับปรุงโครงสร้างดิน และน้ำ เพื่อให้เหมาะสมกับการเจริญเติบโตของหญ้า ต้นไม้ และสัตว์น้ำดังนี้
  • ปูนมาร์ล เพื่อปรับสภาพความเป็นกรด ด่าง ของดินและน้ำให้มีค่าเป็นกลาง หรือใกล้เคียง คือค่า 7 ซึ่งโดยปรกติ ดินและน้ำทั่วไปของเขตรังสิต จะมีค่าความเป็นกรดสูง เนื่องจากเป็นดินเหนียว ดังนั้นค่าความเป็นกรด ด่าง จะต่ำกว่าค่า 7
  • รอคฟอสเฟต เพื่อเพิ่มแร่ธาตุให้กับดินและน้ำ
  • ปุ๋ยขี้ไก่ / ปุ๋ยหมักจากพืช เพื่อเพิ่มอินทรีย์วัตถุ และแร่ธาตุให้แก่ดิน และน้ำ เพื่อทำให้ดินร่วนซุย ส่งผลให้พืชได้ีัรับน้ำ และแร่ธาตุอาหารต่างๆ ได้ีดียิ่งขึ้น
    .
Restaurant
"ครัวรังสิต" ห้องอาหารไทยในสนามกอล์ฟกรุงกวี สไตล์การตกแต่งแบบคลาสสิค เรียบง่าย บริการอาหารรสเสิศระดับ เชลล์ชวนชิม มีให้เลือกสรรกว่า 100 เมนู จากพ่อครัวมทือหนึ่งระดับชั้นนำของประเทศ รับประทานอาหารท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่น สามารถสัมผัสถึงธรรมชาติ วิวสวยของสนามหญ้าสีเขียวขจีกว้างไกลสุดสายตาแนวพาโนรามา ล้อมรอบไปด้วยสายน้ำเย็น ทำให้สามารถสูดรับอากาศบรสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด ด้วยอุณหภูมิของสนามกอล์ฟกรุงกวีจะตำกว่าภายนอก 1-2 องศา เพราะได้รับออกซิเจนจากต้นไม่น้อยใหญ่จากภายในโครงการ อากาศจึงเย็นสบายในทุกฤดู "ครัวรังสิต" มีอาหารให้เลือกหลากหลายแบบอาทิเช่น อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น และอาหารนานาชาติ ที่คัดสรรแล้วซึ่งคุณภาพสำหรับทุกเมนู พร้อมบริการที่ทุกท่านจะต้องประทับใจ
.
.
Locker Room
ห้องล็อคเกอร์ได้ออกแบบมาอย่างโอ่โถง กว้างขวาง เพื่อความสะดวกสบายของนักกอล์ฟ มีตู้เก็บของขนาดใหญ่ไว้บริการนักกอล์ฟได้กว่า 200 ตู้ พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน
Golf Cart & Caddy
ทางสนามกอล์ฟกรุงกวี มีรถกอล์ฟพร้อมให้บริการกว่า 100 คัน และแคดดี้มืออาชีพที่คอยให้บริการนักกอล์ฟทุกท่าน
.
.
Pro Shop
สโมสรได้มีการจัดจำหน่ายเสื้อผ้า และอุปกรณ์กอล์ฟชั้นนำทุกชนิด ไว้คอยบริการนักกอล์ฟ ให้เลือกชม เลือกซื้อ ได้ตามความพึงพอใจ
.
Banquet & Seminar
สำหรับการสัมมนาและการประชุม ทางสโมสรกรุงกวีมีห้องริมธาร ที่รองรับได้มากกว่า 60 ท่าน ที่พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้อง สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของลูกค้าแต่ละคน เช่น การพรีเซ็นต์งาน การฝึก อบรมในวันเสาร์-อาทิตย์ จัดเลี้ยงวันเกิด

สำหรับงานจัดเลี้ยง มีสถานที่ทั้งในห้องจัดเลี้ยงปรับอากาศ และเฉลียงชมบัวท่ามกลางธรรมชาติ สายน้ำ ริมสนามกอล์ฟ ซึ่งท่านจะได้สัมผัสถึงเสน่ห์หามนตราของกรุงกวีได้อย่างล้ำลึก ซึ่งสามารถรองรับลูกค้าได้มากกว่า 200 ท่าน อาทิเช่น การเปิดตัวสินค้าใหม่ งานเลี้ยงประจำปีบริษัท หรือแม้กระทั่งงานแต่งงาน โดยมีทีมงานที่มีประสบการณ์และมีความชำนาญงานจัดเลี้ยงของโรงแรม ที่จะคอยช่วยวางแผน และให้บริการงานของท่านให้ดำเนินงานไปอย่างราบรื่น
Clubhouse (โครงการในอนาคต)
Clubhouse ที่สมบูรณ์แบบที่สุดแห่งหนึ่ง ไอ้ออกแบบและจัดสรรอย่างลงตัว โดยคำนึงถึงความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก อาทิเช่น ห้องจัดเลี้ยง ห้องสัมมนา ที่สามารถรองรับได้ถึง 300 ท่าน พร้องการบริการระดับโรงแรมชั้นนำ จากพนักงานระดับมืออาชีพหลากหลายสาขา

นอกจากนี้ทางสนามกอล์ฟกรุงกวี ยังเปิดสถานที่เพื่อเป็นศูนย์กิจกรรมสำหรับเยาวชน ทางด้านศิลปะ ดนตรี วรรณศิลป์ ธรรมชาติวิทยา เพื่อเป็นการสนับสนุนให้เด็กๆ ได้ซึมซับและเรียนรู้ศิลปะแขนงต่างๆ โดยเฉพาะเอกลักษณ์ ขนบธรรมเนียม และวัฒนธรรมประเพณีไทย เพื่อให้สืบทอดต่อไปในอนาคต ทั้งยังเป็นที่รองรับสำหรับกลุ่มสังคมมีระดับของผู้ที่อาศัยอยู่ในกรุงกวี และสมาชิกที่เลือกสรรแล้ว
.
Sport Complex (โครงการในอนาคต)
Sport Complex ได้ถูกออกแบบมาอย่างครบครัน ไม่ใช่เฉพาะแค่ผู้รักการเล่นกอล์ฟเท่านั้น แต่ยังให้ความใส่ใจกับลูกค้าที่รักการออกกำลังกายประเภทอื่น มีให้เลือกสรรอย่างครบครับ อาทิเช่น ห้องออกกำลังกาย ซาวน่า สระว่ายน้ำ สนามเทนนิส และสนามไดร์ฟกอล์ฟ
.
.
.
.
.
.
.
.
.